Cách báo cáo gỡ bỏ nội dung đã copy cho Google

Bạn cần rất nhiều công việc, nguồn lực để tạo ra một nội dung chất lượng tốt. Từ những nghiên cứu từ khóa chuyên sâu đến quảng cáo, bạn tốn rất nhiều công sức để xuất bản một bài đăng lên trang web, landing page hay blog cá nhân. Và thật khó chịu khi nội dung đó của bạn bị sao chép có thứ hạng trên Google, tất cả chất xám công sức và lỗ lực của bạn bị người khác lấy đi.

Nhưng bạn đừng buồn, có một cách sẽ giúp bạn báo cáo nội dung đã sao chép cho Google, không chỉ trên Google tìm kiếm mà tất cả sản phẩm và nền tảng của Google. Nếu bạn muốn ngăn chặn những kẻ xấu có ý ăn cắp chất xám, lấy đi những lưu lượng truy cập từ nội dung của bạn, thì đã đến lúc bạn tìm hiểu cách làm.

Báo cáo nội dung đã copy cho Google

Nếu bạn thấy nội dung đã sao chép của bạn được hiển thị trên Google Tìm kiếm hoặc bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào do Google sở hữu, thì bước đầu tiên là truy cập vào trang báo cáo nội dung vì lý do pháp lý, sau đó bấm vào phần “Tạo yêu cầu“, và bạn sẽ nhìn thấy những sản phẩm của Google để chọn.


Như tiêu đề ở trên, mình sẽ chọn Google Tìm kiếm. Tiếp theo bạn xem nội dung đã sao chép có thể được tìm thấy Google Hình ảnh hoặc các tính năng Tìm kiếm khác hay không.

Sẽ có một loạt các tùy chọn bên dưới, để báo cáo nội dung đã sao chép hãy chọn “Vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ“.

Trên tùy chọn biểu mẫu tiếp theo bạn chọn tiếp “Vi phạm bản quyền“.

Sau đó bạn xác nhận, bạn có phải là chủ bản quyền hay không?. Xác nhận nội dung được đề cập đến là gì?. Bạn có thể lựa chọn theo mẫu ở trên.

Đọc hướng dẫn trước khi “Tạo yêu cầu“.

Bạn sẽ chuyển đến phần điền vào phần Thông tin liên hệ, tác phẩm có bản quyền của bạn, lời tuyên thệ, chữ ký.

Thông tin liên hệ

Điền thông tin liên hệ của bạn

Tác phẩm có bản quyền của bạn

  1. Bạn đưa ra một đoạn nôi dung hoặc những nội dung đã copy sao chép, bằng chứng nội dung đó thuộc về bạn.
  2. Cung cấp đường dẫn URL nội dung bản quyền, tối đa 1000 dòng.
  3. Cung cấp đường dẫn URL nội dung đã sao chép, tối đa 1000 dòng.

Lời tuyên thệ, chữ ký

Bạn điền đầy đủ thông tin sau đó bấm “Gửi“.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong báo cáo xóa bỏ nội dung đã copy sao chép cho Google.

Thời gian phản hồi của Google sẽ tùy thuộc vào khiếu lại mà bạn gửi, yêu cầu của bạn sẽ được xử lý và cân nhắc cần thiết. Bạn sẽ nhận được xác nhận trên trang tổng quan hoặc qua email, khi yêu cầu của bạn được xử lý.

Lưu ý: Google xóa bỏ liên kết trên công cụ Google Tìm kiếm, chỉ có chủ trang web mới xóa bỏ hẳn nội dung trên web của họ.